Đầu quý IV/2018 vừa qua, Tập đoàn Vingroup đã chính thức công bố đại dự án khu đô thị VinCity Ocean Park Gia Lâm. Rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư đang băn khoăn tại sao Vingroup lại chọn Gia Lâm là vị trí VinCity Ocean Park. Tất cả là do Vingroup đã nhìn thấy thế mạnh và tiềm năng phát triển của vị trí VinCity Ocean Park.

Thế mạnh của vị trí VinCity Ocean Park

Lựa chọn Gia Lâm làm vị trí dự án VinCity đầu tiên được triển khai tại Hà Nội, Vingroup kỳ vọng sẽ phát triển VinCity Ocean Park trở thành một đô thị hạt nhân mới ở phía Đông Thủ đô.

Vị trí VinCity Ocean Park nằm tại thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội. Tiếp giáp với 3 xã Dương Xá, Kiêu Kỵ, Đa Tốn, vị trí VinCity Ocean Park dễ dàng tiếp cận với trung tâm thành phố Hà Nội thông qua 4 cây cầu bắc qua sông Hồng và sông Đuống, đồng thời dễ dàng di chuyển tới các tỉnh thành khác thông qua các tuyến đường: Quốc lộ 5, quốc lộ 5B, Cao tốc Hà Nội- Hải Phòng,….

https://duanvincity.hanoi.vn/wp-content/uploads/2018/07/homepage_vi_tri.jpg

Theo quy hoạch của Thành phố, khu vực Gia Lâm sẽ được đầu tư phát triển, mở rộng, nâng cấp cơ sở hạ tầng – hành chính – xã hội để trở thành quận trong năm 2020. Gia Lâm cũng là khu vực đang có những bước tiến mạnh mẽ về mặt kinh tế . Xung quanh khu vực Gia Lâm là hàng loạt khu công nghiệp, trung tâm thương mại, khu đô thị mới như: Khu Công nghiệp Sài Đồng B, Cụm Công nghiệp Làng nghề Bát Tràng, Viện Nghiên cứu rau quả, Cụm  Cụm Công nghiệp Thực phẩm Hapro,….Gia Lâm cũng rất gần với các tỉnh Hưng Yên, Thái Bình, Bắc Ninh, Hải Dương…Tất cả tạo thành nền tảng kinh tế vững chắc, đưa ra thế mạnh về tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội trong tương lai.

Ngoài những quy hoạch của chính quyền thành phố, Vingroup cũng tham gia đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông xung quanh vị trí VinCity Ocean Park Gia Lâm. Để tạo ra những lối đi thông thoáng cho cư dân, Vingroup đã sửa chữa lại tuyến đường 179 và tuyến đường Đông Dư- Dương Xá. Một tuyến đường nữa được đầu tư xây dựng để nối thẳng từ đường Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng tới tuyến đường chính của khu đô thị rộng 52m. Các tuyến đường này sẽ giúp cư dân di chuyển nhanh chóng, thuận tiện hơn, đồng thời tăng cường liên kết vùng của VinCity Ocean Park với các khu vực khác.

Thế mạng về vị trí của VinCity Ocean Park cũng chính là nhân tố quan trọng tạo nên tiềm năng phát triển vượt trội, vững chắc trong tương lai.

Tiềm năng phát triển của VinCity Ocean Park

Những thay đổi về hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội trong thời gian sắp tới hứa hẹn thổi một luồng gió mới vào khu vực phía Đông Thủ đô, trong đó nổi bật nhất là hai khu vực Long Biên và Gia Lâm. GS. Đặng Hùng Võ đã tiên lượng về sự bùng nổ của thị trường bất động sản khu vực phía Đông Hà Nội: “Theo quy luật tự nhiên, phát triển về khu vực phía Đông là hợp lý… Khu vực Đông Hà Nội như Gia Lâm, Yên Viên, Long Biên, Đông Anh vừa có núi, vừa có sông nên sẽ không bị ngập lụt và về mặt phong thủy sẽ có cơ hội phát triển mạnh hơn phía Tây”. Nhận xét này của GS. Đặng Hùng Võ đã nhanh chóng thổi bùng cơn sốt đầu tư tại khu vực Phía Đông.

Cuối năm 2017, sau khi Hà Nội công bố thông tin sẽ quy hoạch và xây dựng thêm mới 4 cây cầu bắc qua sống Hồng và sông Đuống, tăng cường kết nối các quận phía Đông với khu vực trung tâm thành phố. Các dự án bất động sản tại khu vực phía Đông lại tăng giá mạnh mẽ, thu hút mạnh nguồn vốn đầu tư. Trong đó, Gia Lâm là cái tên nổi bật nhất với thông tin VinCity Ocean Park cửa Vingroup sẽ được xây dựng tại Gia Lâm. Các siêu dự án lớn như Aeon Mall, Savico Mall, khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside… xuất hiện tại Gia Lâm đã tạo nên sự cộng hưởng lớn về thương mại, xã hội, kích thích giá trị bất động sản khu vực tăng trưởng mạnh. VinCity Ocean Park chắc chắn sẽ là khu đô thị năng động, hiện đại thể hiện một bộ mặt mới của Hà Nội. Sự xuất hiện của siêu dự án này cũng được các chuyên gia dự báo sẽ làm cho giá trị bất động sản trong khu vực tăng trưởng nhanh chóng.

Theo khảo sát của chúng tôi trên batdongsan.com.vn, đất tại các khu vực Dương Xá, Đa Tốn, Kiêu Kỵ và 1 phần Trâu Quỳ đang có mức tăng mạnh nhất. Mức tăng cao nhất tập trung ở những mảnh đất nằm gần trục đường chính gần VinCity Gia Lâm. Hiện nay, mức giá đất tại khu vực Gia Lâm đã gia tăng từ 20 – 25% chỉ trong vài tháng cuối năm. Mức giá đất trên các tuyến đường chính lớn , mặt tiền đang dao dộng ở mức 37 – 42 triệu đồng/m2. Điều này cũng dự đoán mức giá của các căn hộ VinCity Ocean Park Gia Lâm trong tương lai. Tuy bây giờ căn hộ chung cư VinCity Gia Lâm đang ở mức 26 – 28 triệu đồng/m2, nhưng trong tương lai, mức giá này sẽ có không gian rất lớn để gia tăng giá trị. Nhất là khi khu đô thị đã hoàn thiện và đi vào hoạt động với hệ thống tiện ích chất lượng và không gian sống tiện nghi, thu hút lưu lượng dân cư cực kỳ lớn về sống và học tập, làm việc. Hơn nữa, Vingroup lại còn đang chuẩn bị xây dựng thêm Tổ hợp Công viên Giải trí Vinpearl Land tại khu vực Gia Lâm với kinh phí đầu tư lên tới 1,5 tỷ đô la bên cạnh Đại Công viên 210ha của thành phố.

Do vậy, nếu nhà đầu tư đang có một nguồn tiền rảnh rỗi nên cân nhắc đầu tư vào dự án VinCity Ocean Park. Để được tư vấn về đầu tư VinCity Ocean Park, quý khách hàng vui lòng đăng ký theo form dưới đây….